Vườn lan Đà Lạt

Hoa là niềm đam mê, là chiến thắng, là vinh quang. Hoa là món quà trao tặng từ trái tim đến trái tim.

5 Lý do Lan Hồ Điệp trở thành món quà thể hiện đẳng cấp người tặng

Với thân cành mập mạp và cứng cáp, cánh hoa dày dặn sắc nét mọc đối xứng và màu sắc tươi sáng, từ lâu Lan Hồ Điệp đã được xem là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và sung túc. Vì vậy hoa thường được chọn để gửi đến thông điệp về một khởi đầu tốt đẹp cùng với sự phát triển vẹn toàn, mang đến những niềm vui và cơ hội mới cho gia chủ.

“Hoa là niềm đam mê, là chiến thắng, là vinh quang. Hoa là món quà trao tặng từ trái tim đến trái tim.”

1. Lan hồ điệp tượng trưng cho sự hoàn hảo, tinh tế

Ở các nước châu Âu thời xưa, hoa lan hồ điệp đã được coi là chuẩn mực của cái đẹp, đó là bởi cấu trúc đối xứng đến hoàn hảo cùng với các đường vân sắc nét trên cánh hoa. Những yếu tố đó khiến người ta liên tưởng đến sắc đẹp và sự tinh tế của người phụ nữ.

 

2. Lan hồ điệp tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt

Vào thế kỷ trước, hoa lan hồ điệp nổi tiếng đến mức nó được dùng cho các cặp tình nhân tặng nhau nhằm thể hiện tình yêu mãnh liệt của mình. Chậu hoa càng đẹp, rực rỡ bao nhiêu càng thể hiện rõ sự gắn kết và sâu sắc giữa hai người với nhau. Do đó lan hồ điệp dần dần đã trở thành sự tượng trưng cho tình yêu lứa đôi.

3. Lan hồ điệp biểu tượng cho vẻ đẹp thuần khiết và sang trọng

Loài hoa này trước đây vốn chỉ được dành cho giới quý tộc và vua chúa thưởng lãm. Vẻ đẹp quyến rũ, giá trị kinh tế cao cùng với đó là sự cầu kỳ trong chăm sóc đã giúp lan hồ điệp trở nên đáng giá. Nó được coi là biểu tượng cho một vẻ đẹp thuần khiết, sang trọng mà không phải loài hoa nào cũng có được.

 

4. Lan hồ điệp là biểu tượng cho sự sung túc và sinh sôi nảy nở

Trung Quốc, hoa lan hồ điệp mang ý nghĩa cho sự sung túc, đủ đầy con cháu trong gia đình, gia đình luôn hạnh phúc và rộn rã tiếng cười. Thế nhưng ở Hy Lạp, hoa lan hồ điệp dùng để xác định giới tính của thai nhi trong bụng mẹ. Dù cho phong tục có khác nhau thế nào đi nữa, hoa lan hồ điệp vẫn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở.

 

5. Lan hồ điệp mang lại vượng khí tốt trong phong thủy

Trong phong thủy, lan hồ điệp hợp nhiều cung mệnh. Lan hồ điệp màu hồng sẽ tương hợp với người mệnh Hỏa, màu trắng là lựa chọn dành cho người mệnh Kim. Màu sắc sở hữu hợp nhất cho mệnh Thổ là màu đỏ và những màu mang thể phối theo là màu tím và hồng. Do đó, những gia chủ mệnh này nên trồng lan hồ điệp trong nhà để tăng cường vận mệnh tươi sáng, phát huy tài khí và đặc biệt giúp tinh thần luôn thư giãn, an nhiên.