Vườn lan Đà Lạt

Where flowers are our inspiration

Đà Lạt vùng đất lý tưởng để trồng lan hồ điệp

Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp nên Đà Lạt là “xứ sở ngàn hoa”. Trong số các loài hoa sinh trưởng và phát triển ở Đà Lạt có hoa lan hồ điệp. So với lan hồ điệp ở những nơi khác thì lan hồ điệp tại Đà Lạt có kích thích bông rất to, đường kính hoa to đạt đến 10-12cm. Đặc biệt, hoa lan hồ điệp với các cánh đối xứng nhau cân đối và tròn đều, các cánh hoa căng thẳng, cứng cáp, xếp tự nhiên lên nhau không cong gãy, mềm héo…

“Mỗi bông hoa là một linh hồn nở rộ trong tự nhiên.”

 

Lý giải cho sự vượt trội của hoa lan hồ điệp ở Đà Lạt so với các vùng đất khác, phải kể đến: 

  • Vị trí địa lý vùng đất hoa Đà Lạt

Đạt Lạt là 1 trong những thành phố đẹp như tranh của Việt Nam, địa hình chủ yếu là cao nguyên, vì vậy đất chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, độ ẩm cao, rất phù hợp để các loài hoa phát triển.

 

  • Khí hậu của vùng đất hoa Đà Lạt

Do nằm ở độ cao 1.500 mét và được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng, đặc biệt là rừng thông bao quanh, nên đối lập với khí hậu nhiệt đới gió mùa của miền trung và khí hậu nhiệt đới xavan ở miền nam, thành phố Đà Lạt có một khí hậu miền núi ôn hòa dịu mát quanh năm. Lan hồ điệp phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 18-29 độ C, nếu để ở nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cây khó hấp thụ dinh dưỡng và nhanh bị chết. 

Đối với khí hậu Đà Lạt được chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa, độ ẩm luôn đạt từ 82% trở lên. Chính bởi vậy, Đà Lạt có một kiểu khí hậu đặc trưng mà không nơi nào có được. Đó chính là sương mù bao quanh thành phố. Bên cạnh việc tạo nên những không gian thiên nhiên kỳ ảo và hấp dẫn bất kỳ ai khi đặt chân đến, khí hậu mát mẻ và độ ẩm ở mức lý tưởng tạo nên những vườn hoa tỏa hương với những đặc trưng ưu việt hơn hoa trồng ở những vùng đất nào khác. 

Chính vì những đặc điểm trên, không phải ngẫu nhiên mà Đà Lạt lại được gọi với cái tên là “thành phố ngàn hoa”, có thể nói vùng đất này chính là thiên đường lý tưởng để mọi loại hoa có thể đua nhau khoe sắc.